Các dịch vụ:
* Hoàn thuế giá trị gia tăng: 0915.79.79.54 - 0916.777.915

Văn phòng luật sư

Về cơ cấu tổ chức Luật Luật sư quy định như sau:

- “Văn phòng luật sư do một luật sư thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân... Tên của văn phòng luật sư do luật sư lựa chọn và theo quy định của Luật doanh nghiệp nhưng phải bao gồm cụm từ "văn phòng luật sư", không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của tổ chức hành nghề luật sư khác đã được đăng ký hoạt động. (điều 33).

- “Công ty luật bao gồm công ty luật hợp danh và công ty luật trách nhiệm hữu hạn. Thành viên của công ty luật phải là luật sư. Công ty luật hợp danh do ít nhất hai luật sư thành lập. Công ty luật hợp danh không có thành viên góp vốn.  Công ty luật trách nhiệm hữu hạn bao gồm công ty luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên và công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Công ty luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên do ít nhất hai luật sư thành lập. Công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên do một luật sư thành lập và làm chủ sở hữu”.

Như vậy Văn phòng luật sư và Công ty Luật đều là hình thức tổ chức hành nghề luật sư và có các quyền như nhau được quy định tại điều 39 như: Thực hiện dịch vụ pháp lý; Nhận thù lao từ hàng; Thuê luật sư Việt Nam, luật sư nước ngoài và nhân viên làm việc cho tổ chức hành nghề luật sư.....

Hoàn thuế giá trị gia tăng


Cơ sở kinh doanh trong tháng mà có hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu đi. Nếu nhưu có số thuế giá trị gia tăng đầu vào mà chưa được khấu trừ từ hai trăm triệu đồng trở lên thì cũng được hoàn thuế giá trị gia tăng theo tháng. Cơ sở kinh doanh có được quyết định hoàn thuế GTGT của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp phải có số thuế GTGT âm liên tục là 3 tháng trở lên. Có số thuế được khấu từ 200.000.000 VNĐ trở lên.

Do đo bạn có thể lựa chọn một Công ty Luật hay một Văn phòng luật để thực hiện các dịch vụ pháp lý mà bạn cần vì không có sự phân biệt nào về quyền, chức năng hoạt động giữa 2 loại hình này. Tuy nhiên trên thực tế các tổ chức hành nghề luật sư cũng thường lựa chọn lĩnh vực hoạt động riêng căn cứ vào thế mạnh của mình như có tổ chức chuyên về tư vấn, về đầu tư, doanh nghiệp, có tổ chức lại chuyên về tranh tụng (tham gia giải quyết các tranh chấp tại Tòa án)...do đó bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho phù hợp với vụ việc của bạn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

    Căn cứ và phương thức tính thù lao luật sư / Hoạt động tham gia tố tụng của luật sư được quy định như thế nào? / Các trường hợp chấm dứt hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư

    Theo quy định tại Luật luật sư 2006 65/2006/QH11 thì văn phòng luật sư được quy định cụ thể như sau:

    - Văn phòng luật sư do một luật sư thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân.

    Luật sư thành lập văn phòng luật sư là Trưởng văn phòng và phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi nghĩa vụ của văn phòng. Trưởng văn phòng là người đại diện theo pháp luật của văn phòng.

    - Tên của văn phòng luật sư do luật sư lựa chọn và theo quy định của Luật doanh nghiệp nhưng phải bao gồm cụm từ “văn phòng luật sư”, không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của tổ chức hành nghề luật sư khác đã được đăng ký hoạt động, không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

    - Văn phòng luật sư có con dấu, tài khoản theo quy định của pháp luật.

    Căn cứ quy định mà Ban biên tập đã trích dẫn trên đây thì văn phòng luật sư do một luật sư thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân.

    Trên đây là nội dung tư vấn về văn phòng luật sư. Để biết thêm tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Luật sư 2006.

Hoàn thuế giá trị gia tăng
    
    Nhiều người sẽ phân vân trong việc lựa chọn giữa Công ty Luật và văn phòng luật sư để nhờ tư vấn. Tại khoản 1 Điều 32 Luật Luật sư đã quy định về hình thức tổ chức hành nghề luật sư bao gồm: Văn phòng luật sư và Công ty Luật. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về hai hình thức hành nghề này nhé.

văn phòng luật sư

Hình: Phân biệt giữa Công ty Luật và văn phòng luật sư
Cơ cấu tổ chức của Văn phòng luật sư

Văn phòng Luật sư là do một luật sư thành lập, được tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân... Tên của văn phòng luật sư do luật sư lựa chọn và theo quy định của Luật doanh nghiệp nhưng phải bao gồm cụm từ “văn phòng luật sư”. Đơn vị tư nhân này không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của tổ chức hành nghề luật sư khác đã được đăng ký hoạt động. (Điều 33).
Cơ cấu tổ chức của Công ty luật sư

Công ty Luật bao gồm: Công ty Luật hợp danh và Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn. Thành viên của Công ty Luật phải là luật sư. Công ty Luật hợp danh do ít nhất hai luật sư thành lập. Công ty Luật hợp danh không có thành viên góp vốn.

 Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn bao gồm Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên và Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên do ít nhất hai luật sư thành lập. Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên do một luật sư thành lập và làm chủ sở hữu.

Tóm lại, Văn phòng Luật sư và Công ty Luật đều là hình thức tổ chức hành nghề luật sư và có các quyền như nhau được quy định tại điều 39 như: Thực hiện dịch vụ pháp lý; Nhận thù lao từ khách hàng; Thuê luật sư Việt Nam, luật sư nước ngoài và nhân viên làm việc cho tổ chức hành nghề luật sư.....

Kết luận rằng khi có vụ việc gì xảy ra, bạn có thể lựa chọn Công ty Luật hoặc Văn phòng Luật sư để thực hiện các dịch vụ pháp lý mà bạn cần. Vì không có sự phân biệt nào về quyền, chức năng hoạt động giữa 2 loại này. Trên thực tế, các tổ chức hành nghề luật sư cũng thường lựa chọn lĩnh vực hoạt động riêng căn cứ vào thế mạnh của mình như có tổ chức chuyên về tư vấn, về đầu tư, doanh nghiệp, có tổ chức lại chuyên về tranh tụng (tham gia giải quyết các tranh chấp tại Tòa án)...Chính vì thế, bạn dễ dàng tham khảo để lựa chọn cho phù hợp với vụ việc. Bạn cũng có thể liên hệ Công ty Luật The Light để được tư vấn hỗ trợ về pháp lý tại địa chỉ

Văn phòng luật sư2.2 Sứ mệnh của Luật Kết Nối

Với khẩu hiệu “Kết nối thành công” Luật Kết Nối hướng tới hiệu quả thiết thực khi giải quyết công việc cho khách hàng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Theo đó, sứ mệnh của Luật Kết Nối luôn rõ ràng và nhất quán:

– Đối với Khách hàng: “Phòng ngừa rủi ro – Giải quyết vướng mắc – Định hướng thành công” trên cơ sở cung cấp các Dịch vụ pháp lý tối ưu, hiệu quả, tiết kiệm và chuyên nghiệp nhất. Sự tận tâm, nhiệt huyết được tạo bởi các Luật sư, Luật gia, chuyên viên pháp luật có trình độ chuyên môn cao và chuyên sâu là chìa khóa tạo dựng sự thành công trong mỗi công việc. Đó chính là sứ mệnh của Luật Kết Nối đối với Quý khách hàng.

– Đối với Thành viên và Đối tác: “Tạo dựng uy tín tập thể – Nâng cao vị thế cá nhân – Thụ hưởng lợi ích xứng tầm” trên cơ sở đề cao tinh thần thiện chí, trung thực, hợp tác & phát triển. Đó chính là sứ mệnh của Luật Kết Nối đối với các thành viên và đối tác. Luật Kết Nối luôn cố gắng và tin tưởng sẽ là nơi hội tụ của những Luật sư, Luật gia, chuyên gia pháp lý tận tâm, nhiệt huyết, đam mê, yêu nghề và xuất sắc nhất.

– Đối với Nhân viên: “Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp – Tạo điều kiện phát huy & nâng cao năng lực cá nhân – Gia tăng thu nhập & phúc lợi xứng đáng – Tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt nhất”. Đội ngũ nhân viên, tập sự, học viện của Luật Kết Nối luôn được trau dồi, nâng cao trình độ, đạo đức xứng đáng với phẩm giá của một người Luật sư chân chính. Đó là sứ mệnh Luật Kết Nối phải thực hiện cho tất cả nhân viên của mình.

– Đối với Xã hội: “Thúc đẩy xã hội phát triển – Góp phần xây dựng xã hội công bằng, giàu mạnh, văn minh” Luật Kết Nối luôn nỗ lực tối đa, cố gắng thực hiện các trách nhiệm xã hội của mình thông qua các hoạt động trợ giúp, thực hiện dịch vụ pháp lý để pháp luật được thực thi, chuẩn mực đạo đức xã hội được tôn trọng. Ngoài ra Luật Kết Nối có các hoạt động tư vấn, trợ giúp người có công với cách mạng, người nghèo và người già neo đơn hoặc các trương trình tuyên truyền, phố biến pháp luật do các cơ quan nhà nước, đơn vị, tổ chức đứng ra tổ chức.

2.3 Giá trị cốt lõi

“TÂM ĐỨC – TRÍ TUỆ – UY TÍN – HIỆU QUẢ”

– Tâm Đức: Luật Kết Nối đặt chữ “Tâm” làm cơ sở để tồn tại và phát triển; phải có tâm với xã hội, tận tâm với khách


bể nước lắp ghép Bồn nước lắp ghép thuận tiện trong việc vận, Bể chứa nước dạng lắp ghép là giải pháp tối ưu cho việc chứa nước tưới. Với các dung tích từ 2m3 đến 1600m3 phù hợp với nhiều quy mô trang trại khác
E+H Cung cấp thiết bị Endress+Hauser tại Việt Nam, Endress+Hauser cung cấp từ thiết bị đo lường đến giải pháp hệ thống tự động hoàn chỉnh
Tổng đài điện thoại Tổng đài có khả năng hỗ trợ các biện pháp tiết, Hiện nay không khó lắm để trang bị một hệ thống tổng đài nội bộ. Tuy nhiên, việc lựa chọn 1 thương hiệu nổi tiếng đồng nghĩa với đơn giá chất

- Phone: +84-908-744-256